Mấy giờ rồi

Tài nguyên dạy học

Các ý kiến mới nhất

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Đọc Báo

  Gốc > Tổ chức > Giới thiệu chung > Bài giới thiệu trường >

  Bài giới thiệu về trường

  BÀI GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS BÌNH CHUẨN

   

   clip_image004_500

  Trường THCS Bình Chuẩn thuộc địa phận Phường Bình Chuẩn nằm ở phía Bắc Thị xã Thuận An gồm 5 khu phố: Bình Phước A, Bình Phước B, Bình Phú, Bình Quới A và  Bình Qưới B. Trường được thành lập năm 1978 theo QĐ số: 217/UB/QĐ của UBND Huyện Thuận An ngày 2/10/1978. Tên trường là Trường cấp 1-2 Bình Chuẩn. Đến năm học 1993-1994 trường được tách cấp 1 riêng và thành lập trường THCS Bình Chuẩn đến nay. Là một trường lớn có bề dày thành tích của phường Bình Chuẩn Thị xã Thuận An, trường THCS Bình Chuẩn không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng . Tổng số cán bộ giáo viên là 87 người trong đó cán bộ quản  lý : 3/2 nữ, giáo viên :  69/59nữ   ( đạt chuẩn : 69 ;  trên chuẩn: 48 ), nhân viên :  18/12 nữ. Được sự quan tâm của chính quyền các cấp, sự hổ trợ tích cực của Phòng giáo dục, cùng với sự năng nổ nhiệt tình, hết lòng vì tập thể của Ban Giám hiệu, trường đã được xây dựng lại khang trang hơn tạo điều kiện tốt cho thầy và trò vững tâm dạy học.

  Tập thể cán bộ, giáo viên ,công nhân viên của nhà trường lúc nào cũng tâm niệm “chất lượng giáo dục là hàng đầu”. Để làm tốt điều đó, Ban Giám hiệu luôn quan tâm sâu sát học sinh trong công tác chuyên môn cũng như công tác giáo dục đạo đức học sinh. Năm học 2013- 2014 nhà trường có 38 lớp với 1569 học sinh, nhà trường đã có sự phân công chuyên môn rõ ràng gồm 7 tổ chuyên môn để đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học. nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn nhóm , tổ, hội  đồng sư phạm, thực hiện 100% các tiết dạy đều có đồ dùng dạy học, thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin và các tiết dạy. Ngòai ra các giáo viên còn tự làm thêm các đồ dùng dạy học có chất lượng đáp ứng tốt việc học tập cho học sinh. Những tiết học này đã gây sự hứng thú lớn cho cả thầy và trò.

  Với một đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm và yêu nghề như thầy Nguyễn Minh Cường, cô Trần Thị Thu Hà, Đỗ Thị Kim Hoàng, Huỳnh Thị Thu Trang…. Và với truyền thống hiếu học của học sinh trường THCS Bình Chuẩn, trường đã đạt nhiều kết quả tốt. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp 96%, trường cũng đạt được các kết quả cao trong các kì thi học sinh giỏi

  Năm 2013 -2014 trường có   học sinh đạt các giải cấp thị như sau Giải Sao khuê  : 1 giải , giải Toán Lương Thế Vinh: 1 giải, thực hành Sinh : 1 giải nhất, 1 giải III, thực hành Hóa: 1 giải, giải Toán trên máy tính Casio: 2 giải, thi Tiếng Anh qua mạng ( IOE).: 2 giải khuyến khích, thi Đố Vui : 1 giải khuyến khích, tin học trẻ không chuyên  : 1 giải phong trào,giải toán qua mạng  (Vy Olimpic) : 1 giải II,  Anh văn hùng biện: 1 giải… học sinh đạt các giải cấp tỉnh như sau : Olympic Toán: 1 giải III, Olympic Địa: 2 giải KK, Olympic GDCD: 1 giải III, Olympic Sinh: 1 giải III, thực hành Sinh: 1 giải KK, giải toán qua mạng  (Vy Olimpic) : 1 giải II…không chỉ trong các hoạt động học tập mà trong các hoạt đông thể dục thể thao, hoạt đông văn nghệ trường cũng luôn đạt giải cao. Năm học này đội thể dục thể thao của trường đạt 2 giải toàn quốc, 5 giải tỉnh, 13 giải thị xã và 9 giải đồng đội ở các bộ môn điền kinh, bóng đá…

  Công tác Đội và phong trào thiếu nhi là mặt mạnh của trường THCS Bình Chuẩn. Liên đội dưới sự dẫn dắt nhiệt tình của thầy Thái Hữu Tuấn luôn luôn dẫn đầu trong các pclip_image002_01hong trào  hoạt động đội và phong trào thiếu nhi của thị xã như Thi tiếng hát Họa Mi đạt một giải I hai giải II, Thi nhóm  nhảy cổ động đạt giải II, Tham gia thi ATGT đạt giải II. Nhiều năm liền liên đội đạt danh hiệu Liên đội xuất sắc, nhận bằng khen của UBND Thị xã về hoàn thành xuất sắc công tác đội, đặc biệt thầy Thái hữu tuấn được khen tặng giáo viên tổng phụ trách đội giỏi cụm miền đông nam bộ …. Có được kết quả tốt đẹp như vậy là nhờ sự quan tâm của chi bộ nhà trường, ban giám hiệu và tập thể thầy cô giáo đã quan tâm hết lòng vì học sinh thân yêu.

   clip_image002

  Công tác xây dựng Đảng, xây dựng công đoàn vũng mạnh luôn được tập thể cán bộ, giáo viên và công nhân viên chú trọng thực hiện. Nhờ vậy chi bộ nhà trương nhiều năm liền đạt “chi bộ trong sạch, vững mạnh”. Công đoàn nhà trường đạt “công đoàn vững mạnh”, chi đoàn luôn giữ vững danh hiệu “ chi đoàn vững mạnh”.

  Năm 2011 trường THCS Bình Chuẩn đạt danh hiệu: Trường Chuẩn quốc gia cấp độ I, năm học 2011-2012 trường đã vinh dự đón nhận danh hiệu đơn vị dẫn đầu thi đua cụm các khu vực phía nam do UBND tỉnh Bình Dương trao tặng. Hi vọng với sự cố gắng nỗ lực không ngừng của Ban Giám Hiệu, tập thể thầy cô giáo và nhân viên nhà trường, trong tương lai nhà trường sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa xứng đáng với sự tin yêu của nhân dân trong và ngòai địa phương.

   

  Bình Chuẩn, ngày 04 tháng 07 năm 2014.

                                                                                  Hiệu trưởng

                                                                                    (Đã ký)

                                        

                                                                               Phạm Văn Tuân

   

   

   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Thụy Hưng Hảo @ 08:29 21/10/2015
  Số lượt xem: 1189
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG THCS BÌNH CHUẨN

  Hôm nay tôi sẽ

  Ngày hôm nay, tôi sẽ tin rằng mình là người đặc biệt, một người quan trọng. Tôi sẽ yêu quý bản thân tôi với chính những gì tôi có và không so sánh mình với những người khác.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tự lắng lòng mình và cố gắng trầm tĩnh hơn. Tôi sẽ học cách kiểm soát những cảm xúc và suy nghĩ của mình.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ học cách tha thứ những gì người khác đã gây ra cho tôi, bởi tôi luôn nhìn vào hướng tốt và tin vào sự công bằng của cuộc sống.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ cẩn trọng hơn với từng lời nói của mình. Tôi sẽ lựa chọn ngôn từ và diễn đạt chúng một cách có suy nghĩ và chân thành nhất.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tìm cách sẻ chia với những người bạn quanh tôi khi cần thiết, bởi tôi biết điều quý nhất đối với con người là sự quan tâm lẫn nhau.
  Ngày hôm nay, trong cách ứng xử, tôi sẽ đặt mình vào vị trí của người đối diện để lắng nghe những cảm xúc của họ, để hiểu rằng những điều làm tôi tổn thương cũng có thể làm tổn thương đến họ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ an ủi và động viên những ai đang nản lòng. Một cái siết tay, một nụ cười, một lời nói của tôi có thể tiếp thêm sức mạnh để họ vững tin bước tiếp.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ dành một chút thời gian để quan tâm đến bản thân mình. Tôi sẽ làm tâm hồn và trí óc mình phong phú, mạnh mẽ hơn bằng cách học một cái gì đó có ích, đọc một cuốn sách hay, vận động cơ thể và ăn mặc ưa nhìn hơn.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ có một danh sách những việc cần làm. Tôi sẽ nỗ lực nhất để thực hiện chúng và tránh đưa ra những quyết định vội vã hay thiếu kiên quyết.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ bỏ lại phía sau mọi lo âu, cay đắng và thất bại, khởi đầu một ngày mới với một trái tim yêu thương và hồn nhiên nhất. Tôi sẽ sống với những khát khao, mơ ước mà mình luôn ấp ủ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ thách thức mọi trở ngại trên con đường mà tôi lựa chọn và đặt niềm tin. Tôi hiểu rằng, khó khăn là một phần của cuộc sống và chúng tồn tại là để tôi chinh phục và vượt qua.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ sống hạnh phúc. Tôi sẽ trải rộng lòng để cảm nhận cái đẹp trong cuộc sống, để yêu thương và tin tưởng những người tôi yêu quý, và những người thương yêu tôi. Tôi sẽ làm những việc khiến tôi cảm thấy hạnh phúc: xem một bộ phim hài, làm một việc tử tế, giúp đỡ một ai đó, gửi một chiếc thiệp điện tử, nghe một bản nhạc yêu thích...
  Và hôm nay, ngay bây giờ, tôi cảm nhận được hạnh phúc và sức sống mới để bắt đầu một ngày mới thật có ích - bất kể ngày hôm qua như thế nào. Bạn cũng vậy nhé! Hãy nhớ rằng: Gieo suy nghĩ, bạn sẽ gặt hành vi. Gieo hành vi, gặt tính cách. Và gieo tính cách, bạn gặt số phận. Hãy gieo cho mình những suy nghĩ tích cực mỗi ngày để bạn có một tinh thần trong lành, mạnh mẽ. Hãy đọc trang này mỗi ngày như câu thần chú cho sức mạnh nội tại của bạn. Và bạn sẽ ngạc nhiên vì những kết quả bạn nhận được. Chúc bạn có một ngày hữu ích và tràn đầy những niềm vui, sự yêu thương

  CẢM ƠN CÁC QUÝ VỊ, THẦY CÔ GIÁO VÀ CÁC EM HỌC SINH ĐÃ TRUY CẬP VÀO WEBSITE CỦA TRƯỜNG THCS BÌNH CHUẨN. SỰ ĐÓNG GÓP CỦA QUÝ VỊ SẼ LÀM NÊN THÀNH CÔNG CHO TRANG WEB NÀY. XIN TRÂN TRỌNG CẢM ƠN!Bản quyền thuộc về Trần Thụy Hưng Hảo – Phó Hiệu trưởng

  Chim
  Bướm nâu đỏ đốm trắng
  Cao cát bụng trắng
  Nấm chân chim
  Thằn lằn bay
  Trảng Tà nốt
  Le le nâu
  Cò trắng